Bóng đá

December 26, 2008 at 2:32 pm (Uncategorized)

HLV Calisto: Chơi phòng ngự trước Thái Lan là “tự sát”

Ông Calisto bắt đầu “mở lòng” với báo chí (ảnh: Ngọc Cương)

(Dân trí) – Sau một thời gian dài giữ thái độ yên lặng với báo chí, kết thúc buổi tập chiều nay, HLV Calisto đã dành cho các phóng viên những nhận định đầu tiên về trận chung kết lượt về gặp Thái Lan.

 

 

 

PV: Ông đánh giá thế nào về trận chung kết lượt về với Thái Lan?

 

HLV Calisto: Chắc chắn đây sẽ là một trận đấu khó khăn, tôi và các cầu thủ sẽ phải tận dụng tối đa lợi thế đang có, để hoàn thành nốt nhiệm vụ giành chức Vô địch AFF Cup 2008. Nhiều người cho rằng, ĐT Việt Nam đang có cơ hội lớn giành chức vô địch, nhưng tôi nghĩ chúng ta mới đi được nửa chặng đường, nửa chặng còn lại sẽ không hề dễ, bởi Thái Lan đã không còn gì để mất.

 

Kể từ khi về Việt Nam, tinh thần của các cầu thủ thế nào thưa ông?

 

Tất cả đều rất hoàn hảo, không phải chỉ sau trận thắng Thái Lan mà ở tất cả những trận đấu đã qua. Tôi tự hào về các cầu thủ, họ đã vắt tới 200% sức lực để có mặt ở trận chung kết, và đánh bại được Thái Lan.

 

Lợi thế đang thuộc về ĐT Việt Nam, ông có tính đến chuyện sẽ sử dụng lối đá phòng ngự để đá với Thái Lan?

 

Có thể nhiều đội bóng khác khi đã giành được lợi thế sẽ chơi phòng ngự, nhưng với tôi thì không. Lợi thế đang có chưa nói lên bất cứ điều gì, nếu chơi phòng ngự với Thái Lan chẳng khác nào là tự làm khó cho mình. Chúng ta cần thắng, cần ghi được bàn thắng, nên sẽ phải chủ động trong các đợt tấn công.

 

Thái Lan chỉ còn có đường thắng, ông có lo ngại sức mạnh của kẻ “cùng đường” sẽ khiến cho ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn?

 

Bao giờ chúng tôi cũng coi trọng Thái Lan, trong trận đấu tới ĐT ViệtNam có lợi thế sân nhà nhưng chắc chắn chúng ta sẽ phải thi đấu thận trọng. Thận trọng khác hẳn với sợ hãi, ĐT Việt Nam sẽ rất tự tin khi bước vào trận chung kết lượt về.

 

HLV Peter Reid khẳng định sẽ đánh bại ĐT Việt Nam, ông đánh giá thế nào về phát biểu này?

 

Đây là điều hợp lý, tôi tôn trọng ý kiến của người đồng nghiệp. Thái Lan đã thua ở trên sân nhà, chắc chắn họ sẽ phải dồn toàn lực để giành được chiến thắng, phát biểu của HLV Peter Reid cũng là rất bình thường. ĐT Việt Nam không hề bị tác động, chỉ vì tuyên bố của Thái Lan đưa ra.

 

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: